CÁC KỸ THUẬT KIỂM TRA TRAFFIC CỦA MỘT WEBSITE BẤT KỲ

 Lượng truy cập (traffic) không chỉ là mối quan tâm của các Seoer, các nhà đầu tư Seo cũng cần phải quan tâm đến lượng traffic của website bạn, website của đối thủ hay bất kỳ website nào để ra các quyết định chính xác cho việc đặt quảng cáo, đặt link. Và chắc chắn một điều rằng không ai dại gì mà gửi hàng bán của mình tại một cửa hàng nằm trong ngõ hẻm và luôn vắng khách.

Khi bạn ghé thăm một trang web bạn có bao giờ để ý đến số liệu thống kê lượng visit tại website không? Nhưng đây là điều đầu tiên tôi thấy khi vào một website bất kỳ. Các kỹ thuật sau sẽ cho bạn biết về lượng truy cập vào một website nào đó.

Nắm được traffic của website mà bạn quản lý

Bạn đang quản lý một website và bạn muốn kiểm tra lưu lượng truy cập của website đó thì công cụ chính xác và phổ biến nhất hiện nay Google Analytics.

ktra-traffic1

Google Analytics (viết tắt là GA) là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về lượng khách đã ghé thăm một trang web. Để sử dụng được dịch vụ Google Analytics, người dùng phải cài đặt Google Analytics và đăng ký một tài khoản Gmail.

Google Analytics không chỉ cho phép bạn đo lường doanh số bán hàng và chuyển đổi, mà còn cung cấp cho bạn thông tin về cách khách truy cập vào trang web của bạn, cách họ đến trang web và cách bạn có thể giữ họ quay lại. Ngoài ra, còn có Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập và sử dụng chế độ kiểm tra traffic Real time – Thời gian thực. Chế độ này giúp ta theo dõi được lượng người dùng đang truy cập trang web tại thời điểm hiện tại.

Dự đoán lượng truy cập căn cứ vào xếp hạng Alexa

Alexa Ranking là số liệu để xếp hạng các trang web. Là điều đầu tiên mà nhiều người quan tâm khi ghé qua 1 trang web.

ktra-traffic2

Alexa Rank dựa vào lưu lượng truy cập của website đánh giá thứ hạng cho website đó. Các số liệu thống kê của Alexa dựa trên những dữ liệu thu thập từ người dùng cài đặt Alexa Toolbar như sau:

- Nếu bạn sử dụng Chrome, cài đặt Extension Alexa .

- Nếu bạn sử dụng Firefox, có Alexa Add-On.

- Nếu bạn sử dụng Internet Explorer, chuyển sang Chrome. Bạn có thể tải về các thanh công cụ Alexa .

Kiểm tra traffic bằng SimilarWeb

Đầu tiên là bạn truy cập vào SimilarWeb.com và sau đó nhập tên website mà bạn muốn kiểm tra.

SimilarWeb là một trong những website đo lường và đánh giá các chỉ số của website. Nó cũng khá hữu ích trong việc kiểm tra traffic của trang web và được đánh giá tương tự như Alexa.

ktra-traffic3

SimilarWeb cung cấp cho bạn một biểu đồ thể hiện các số liệu về lượng người truy cập hàng ngày và các nguồn. Nếu những website nào không có dữ liệu được đánh giá trên SimilarWeb thì được hiểu rằng website đó có lượng truy cấp rất thấp.

Căn cứ vào lượt xem YouTube

ktra-traffic4

Nếu một trang web được thiết kế có chứa một đoạn video Youtube đã nhúng vào trang chủ. Khi đó ta nhấp vào video để xem.

Mỗi video đều thể hiện số lượt xem, ta căn cứ vào đó và căn cứ vào ngày đã đăng tải video để tính ra lượt truy cập trong một tháng. Đây chỉ là cách tính tương đối và độ chính xác không cao. Bởi lẽ số lượt người xem video không có nghĩa là tương ứng với số lượng truy cập website của bạn. Nhưng căn cứ vào số lượng tương đối đó bạn có thể đoán được website của mình có phổ biến và được nhiều người biết đến hay không?

Tổng đếm lượt bình luận và nhận xét

Một trong những cách tăng lượng traffic là bạn tích cực xây dựng hệ thống blog. Mọi người viết blog trên trang web của bạn hoặc chính bạn tự tạo ra các blog. Căn cứ vào các lượt bình luận, nhận xét thì bạn có thể đoán được blog hay trang web của bạn có thu hút được nhiều người hay không? Điều này bạn không cần đếm chi tiết chính xác là bao nhiêu người bình luận hay đếm từng dòng bình luận. Bạn chỉ cần để ý phần bình luận của bài viết và thấy nó có nhiều người quan tâm thì đó là dấu hiệu vui mừng thông báo có lượng khách ghé thăm trang web của bạn rồi.

ktra-traffic5

Với các kỹ thuật kiểm tra Traffic trên, bạn có thể làm thử tất cả nhưng tôi cần nhấn mạnh lại rằng Google Analytics là công cụ đo lường và kiểm tra lượng truy cập chính xác nhất.

 

83549-OGU8P0-510

Contact

             

                      Hãy để chúng tôi hỗ trợ theo cách bạn muốn

Bất kể là Ngày hay Đêm dù Nắng hay Mưa, Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua các kênh đa dạng với thời gian phản hồi nhanh nhất.

 
vietcombank bidv agribank

Chủ tài khoản: Trần Thị Mi
Ngân hàng: Vietcombank
Số Tài Khoản: 0491000086380
PGD Hồ Tùng Mậu – CN Thăng Long 

Chủ tài khoản: Trần Thị Mi
Ngân hàng: BIDV 
Số Tài Khoản: 2151 0001320052
Chi Nhánh Cầu Giấy 

Chủ tài khoản: Trần Thị Mi
Ngân hàng: Agibank
Số Tài Khoản: 1507 205 705 882
Chi Nhánh Cầu Giấy 

 

Thư viện ảnh

Liên hệ

Công ty Viking Việt Nam
Địa chỉ HN: P 708 Tòa nhà Trung Yên 1, KĐT Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN
Địa chỉ HCM: 56/245 Nguyễn Kiệm, P4, Q.Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
MST: 0104663097
Call: 0934.634.576
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.